Cây nguyệt quế (tên khoa học là Laurus nobilis) là một loại cây cối thường được trồng để làm cây thảo dược, sử dụng trong nấu ăn và làm gia vị. Đây là một cây nhỏ, thân gỗ, có tán lá dày và thường được cắt tỉa để tạo hình dạng đẹp mắt.
Cây nguyệt quế có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, nơi mà nó được trồng và sử dụng trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, hiện nay, nó đã được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam.
Một trong những đặc điểm nổi bật của cây nguyệt quế là tán lá của nó rất dày và màu xanh đậm. Lá của cây nguyệt quế được sử dụng để làm gia vị trong nấu ăn, và thường được thêm vào các món ăn như xúc xích, thịt nướng, soup, nấu cháo và nhiều món ăn khác.
Cây nguyệt quế cũng được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là với những vấn đề về dạ dày và đại tràng.